Hồng Kông kế hoạch thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm của Web 3.0 với Blockchain

Những điểm chính:

  • Bộ trưởng Tài chính Hong Kong Chan Mo-po tin rằng blockchain là công nghệ cơ bản của Web 3.0 và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.
  • Hồng Kông nhằm mục đích giới thiệu một hệ thống quy định để thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm của Web 3.0 và tài sản ảo với công nghệ blockchain.

Hồng Kông có kế hoạch giới thiệu một hệ thống quản lý phù hợp để thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm của Web 3.0 và các tài sản ảo với công nghệ cơ bản là blockchain.

Trong một bài phát biểu gần đây tại Hội nghị thượng đỉnh Caixin Summer 2023, Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông, Chen Mo-po, đã nói về các kế hoạch của thành phố nhằm thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm của Web 3.0 và tài sản ảo. Maobo tuyên bố rằng Hồng Kông sẽ tận dụng thế mạnh của mình và phù hợp với chiến lược phát triển quốc gia để thúc đẩy mở cửa và hợp tác khu vực.

Vào tháng 2, Chan đã phân bổ 50 triệu đô la Hồng Kông cho khu kinh doanh Cyberport để đẩy nhanh quá trình phát triển Web3. Đây là một dấu hiệu rõ ràng về cam kết của Hồng Kông đối với tương lai của công nghệ chuỗi khối, vốn là công nghệ cơ bản của Web3. Ông Chen bày tỏ sự tin tưởng vào nền kinh tế kỹ thuật số Web3, bất chấp những biến động gần đây. Ông tin rằng những người chơi có năng lực trên thị trường sống sót sau “bong bóng vỡ” có thể tập trung vào đổi mới và đạt được những bước tiến đáng kể.

Hồng Kông có kế hoạch thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm của Web 3.0 với Blockchain

Cam kết của Mo-po đối với Web3 được lặp lại bởi Bắc Kinh , nơi đã phát hành sách trắng thúc đẩy sự đổi mới và phát triển của ngành Web3. Được mệnh danh là “Sách trắng về Đổi mới và Phát triển Web3 (2023),” tài liệu nêu rõ rằng công nghệ Web3 là “xu hướng tất yếu cho sự phát triển của ngành Internet trong tương lai”. Cam kết của Bắc Kinh đối với Web3 là một bước quan trọng hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ cho công nghệ này ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Với việc cả Hồng Kông và Bắc Kinh đều đầu tư vào tương lai của Web3, rõ ràng là công nghệ này sẽ chỉ tiếp tục phát triển tầm quan trọng trong những năm tới. Các ứng dụng tiềm năng của công nghệ Web3 là rất lớn và nó có khả năng biến đổi các ngành từ tài chính đến chăm sóc sức khỏe. Bằng cách thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm của Web3, Hồng Kông và Bắc Kinh đang định vị mình là những người dẫn đầu trong không gian này và các nhà đầu tư cũng như doanh nhân đang chú ý.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

Bình luận

Bài viết liên quan